UEFA Europa League – tia sáng thắp sáng Sevilla (phần 1)

Vào buổi sáng khi Sevilla bắt đầu cuộc phiêu lưu mới nhất này tại UEFA Europa League, nhật báo thể thao Tây Ban Nha AS đã chọn một tiêu đề phù hợp cho bản xem trước trận đấu của mình. Đây được coi là tia sáng thắp sáng Sevilla : xét cho cùng, không ngoa khi nói đây là cuộc thi mà Sevilla đã xác định lại bản sắc của họ như một câu lạc bộ.

Họ là một câu lạc bộ có vị trí quan trọng ở Tây Ban Nha – thứ sáu trong bảng xếp hạng liên đoàn mọi thời đại với sân vận động đã tổ chức trận bán kết FIFA World Cup và một trận chung kết Cúp châu Âu – nhưng thông qua kỷ lục sáu lần chiến thắng tại UEFA Cup và Europa League , họ đã đưa hồ sơ quốc tế của mình sang một khía cạnh khác. Như Monchi, giám đốc thể thao của Sevilla, đã nói với tôi trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Times vào tháng trước:

Đó là một cuộc thi đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều điều, điều này đã biến chúng tôi trở thành câu lạc bộ như ngày hôm nay.

Vai trò riêng của Monchi cũng cần được nhắc đến tại đây. Ramon Rodríguez Verdejo để sử dụng tên đầy đủ của mình, là thủ môn dự bị lâu dài của Sevilla trong những năm 1990, một thập kỷ khi Diego Maradona và Davor Šuker chuyển qua câu lạc bộ nhưng khi, như Monchi khẳng định, trình độ châu Âu được coi là tầm cao của tham vọng của câu lạc bộ. Khi ông nhậm chức Giám đốc thể thao vào năm 2000, Sevilla vừa bị xuống hạng. Điều xảy ra tiếp theo là một trong những câu chuyện thành công lớn của bóng đá châu Âu trong thế kỷ này khi Monchi, với con mắt quan tâm đến một cầu thủ và năng khiếu giao dịch thông minh, đã biến Sevilla, một đội bóng không có danh hiệu lớn kể từ năm 1948, trở thành nhà vô địch Europa League và Champions League liên tiếp. chính quy để khởi động.

UEFA Europa League - tia sáng thắp sáng Sevilla (phần 1)
UEFA Europa League – tia sáng thắp sáng Sevilla (phần 1)

Ngày nay, ông có 35 nhân viên tập trung vào công tác tuyển trạch và tuyển dụng, với một bộ phận quốc tế bổ sung gồm 20 nhân viên sẽ sớm khai trương. Khi anh ấy bắt đầu vào vai, chỉ có anh ấy và một trinh sát trưởng.

Có thể cho rằng ví dụ điển hình nhất về cách đối phó dễ thương đã biến Sevilla thành câu lạc bộ như ngày nay là Dani Alves, hậu vệ cánh người Brazil. Sevilla đã ký hợp đồng với anh ấy từ đội bóng Bahia của Brazil sau khi phát hiện anh ấy chơi tại giải đấu U20 Nam Mỹ được tổ chức ở Punta del Este, Uruguay. Họ là câu lạc bộ duy nhất có tuyển trạch viên ở đó. Alves, ký hợp đồng với giá chưa đầy 1 triệu bảng, sau đó sẽ gia nhập Barcelona với mức phí ban đầu là 23,5 triệu bảng. Anh ấy đã ở trong đội bóng đã chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 58 năm bằng cách giành Cúp UEFA đầu tiên của câu lạc bộ vào tháng 5 năm 2006 với chiến thắng 4-0 trước Middlesbrough ở Eindhoven, trước khi đòi lại danh hiệu 12 tháng sau trong trận chung kết toàn Tây Ban Nha với Espanyol ở Glasgow.

UEFA Europa League - tia sáng thắp sáng Sevilla (phần 1)
UEFA Europa League – tia sáng thắp sáng Sevilla (phần 1)

Điều tương tự cũng xảy ra với Frédéric Kanouté, cựu tiền đạo của West Ham United được chiêu mộ từ Tottenham Hotspur với mức phí được báo cáo là 4,4 triệu bảng, người đã trở thành cầu thủ nước ngoài ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử Sevilla. Kanouté là người ấn định chiến thắng của Middlesbrough với bàn thắng thứ tư. Sau đó, anh ghi bàn vào lưới Espanyol trong trận hòa chung cuộc 2-2 năm 2007 trước khi chuyển thành một quả phạt đền trong loạt luân lưu 3-1 tiếp theo trong một đêm mà thủ môn Andrés Palop đã cản phá được ba quả phạt đền. Đáng buồn thay, đó là một chiến thắng với một coda bi thảm: một trong những người thực hiện thành công quả phạt đền của Sevilla đêm đó, Antonio Puerta, đã mất mạng sau khi bị ngừng tim trong trận đấu sân nhà đầu tiên của chiến dịch sau đó. Số áo của anh ấy, 16, ngày nay được mặc bởi người bạn cũ của anh ấy Jesús Navas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *